Những trường hợp đảng viên bị liên đới khi có con phạm tội

Đây là nội dung nổi bật tại Hướng dẫn 04-HD/UBKTTW về thực hiện một số Điều trong Quy định 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Cụ thể:

Con của đảng viên phạm tội mà đảng viên phải chịu trách nhiệm liên đới gồm: con đẻ, con nuôi hợp pháp, con dâu, con rể cùng sống, sinh hoạt trong gia đình và trực tiếp phụ thuộc vào việc nuôi dưỡng, quản lý của đảng viên đó.

Ngoài ra, Hướng dẫn 04 cũng hướng dẫn thêm một số nội dung sau:

- Việc đồng ý hay không đồng ý cho đảng viên kết hôn với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được tổ chức đảng có thẩm quyền thực hiện bằng văn bản.

- Trường hợp sinh con thứ ba do mang thai ngoài ý muốn, nếu thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người mẹ thì thôi không xem xét, xử lý kỷ luật.

Trường hợp này phải có xác nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên.

Xem thêm chi tiết tại Hướng dẫn 04-HD/UBKTTW (có hiệu lực từ ngày 22/3/2018).

Xem toàn văn văn bản Xem lược đồ các văn bản liên quan Tải về