Quy định về đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp theo hình thức đào tạo vừa làm vừa học (VLVH).

Đây là nội dung nổi bật tại Thông tư 31/2017/TT-BLĐTBXH quy định về đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp theo hình thức đào tạo vừa làm vừa học (VLVH).

Theo đó, các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp có đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp chỉ được tuyển sinh đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp theo hình thức đào tạo VLVH khi đáp ứng các yêu cầu sau:

- Đã tổ chức đào tạo chính quy cùng ngành, nghề, trình độ đào tạo;

- Có báo cáo đăng ký đào tạo theo hình thức VLVH và được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi trường tổ chức đào tạo hoặc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thống nhất bằng văn bản.

Đối với trường hợp cơ sở giáo dục hợp tác với doanh nghiệp đặt hàng đào tạo thì được phép đào tạo khi có báo cáo đăng ký đào tạo theo hình thức VLVH và được cơ quan có thẩm quyền thống nhất bằng văn bản.

Ngoài ra, việc tuyển sinh đào tạo còn phải thực hiện theo quy định tại Thông tư 05/2017/TT-BLĐTBXH đối với trình độ cao đẳng, trung cấp và Thông tư số 42/2015/TT-BLĐTBXH đối với trình độ sơ cấp.

Xem chi tiết tại Thông tư 31/2017/TT-BLĐTBXH có hiệu lực thi hành kể từ ngày 12/02/2018.

Xem toàn văn văn bản Xem lược đồ các văn bản liên quan Tải về