Điều kiện tuyển sinh đại học hệ vừa làm vừa học năm 2017

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 06/2017/TT-BGDĐT về Quy chế đào tạo vừa làm vừa học (VLVH) trình độ đại học (ĐH).

Theo đó, cơ sở đào tạo thực hiện chương trình đào tạo VLVH trình độ ĐH cần đáp ứng yêu cầu tối thiểu sau đây:

- Chỉ được tuyển sinh, đào tạo những ngành đã có quyết định cho phép mở ngành đào tạo hệ chính quy trình độ ĐH và đã tổ chức đào tạo theo tín chỉ.

- Đã công bố công khai thông báo tuyển sinh, nêu rõ phương thức, chỉ tiêu, thời điểm, địa điểm tổ chức tuyển sinh chậm nhất 03 tháng trước ngày tuyển sinh.

- Đã xây dựng kế hoạch đào tạo phù hợp với tổ chức thực hiện chương trình đào tạo VLVH.

- Có đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất đảm bảo yêu cầu thực hiện đồng thời chương trình đào tạo chính quy và chương trình đào tạo VLVH.

- Đã ban hành:

+ Quy chế tuyển sinh VLVH: Thể hiện đầy đủ các nội dung tương ứng với phương thức tuyển sinh, không trái với các quy định của Bộ GD&ĐT.

+ Quy chế đào tạo VLVH: Xây dựng trên cơ sở quy chế đào tạo ĐH hệ chính quy theo tín chỉ hiện hành.

Thông tư 06/2017/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 01/5/2017.

Xem toàn văn văn bản Xem lược đồ các văn bản liên quan Tải về